THPT Hà Nội

THPT Hà Nội

Ai đặt tên cho Hà Nội

Trường Hà Nội đặc biệt ở ngay tên gọi, tên trường là tên thủ đô. Người đặt tên cho trường là giáo sư, nhà giáo nhân dân Hoàng Thiếu Sơn. Ông là một trong những người đặt nền móng cho việc xây dựng trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Là giáo sư địa lý, ông đi nhiều, trên địa bàn cả nước không một huyện nào ông chưa đặt chân qua. Sách của ông trở thành kinh điển của sinh viên ngành địa lý. Không chỉ là nhà giáo, nhiều người biết đến ông với tư cách là một dịch giả uyên bác. Nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng thế giới đã đến được với độc giả Việt Nam qua ngòi bút dịch thuật tài hoa của ông như “Chiến tranh và hoà bình” của Lep Tônxtôi, “Những linh hồn chết” của Gô gôn, Trường ca Iliad, Trường ca Odixe của Hy Lạp, “Cuộc lữ hành kỳ diệu” của Selma Lagerlof, “Những tấm lòng cao cả” của Edmondo De Amicis…

Dịch và giới thiệu “Những tấm lòng cao cả”, thầy Hoàng Thiếu Sơn như muốn gửi đến thông điệp cho người đọc hãy chung tay xây dựng một nền đạo đức cao đẹp cho thế hệ tương lai khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Thông điệp đó cũng chính là giá trị cốt lõi của trường Hà Nội hôm nay.

Hà Nội đổi mới

Được thành lập năm 1997, THPT Hà Nội là một trong 10 trường dân lập đầu tiên của Hà Nội. Sáng lập trường là tiến sỹ Nguyễn Hồng Minh, gia đình tiến sỹ đã từng đóng góp cho nhà nước 1000 cây vàng những năm đầu cho cách mạng; và nhà giáo Nguyễn Hà Động, nguyên hiệu trưởng gần 30 năm của Trường THPT Việt Đức. Thầy Nguyễn Hà Động cũng chính là học trò của giáo sư Hoàng Thiếu Sơn.

Tháng 11/2019 THPT Hà Nội trở thành thành viên của Hệ thống giáo dục Anhxtanh. Bản sắc riêng của THPT Hà Nội được cộng hưởng với thế mạnh hàng đầu của hệ thống giáo dục Anhxtanh. Trong 3 năm tới, hệ thống gồm 5+ trường thành viên, với 5000+ học sinh, đào tạo liên cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông, giữ vững vị trí là một trong những trường chất lượng hàng đầu của Hà Nội.

Số liệu của chúng tôi

Top 5

Đống Đa

24

Năm hoạt động

5000+

Học sinh đã ra trường

100%

Học sinh tốt nghiệp

Ban điều hành

Thầy ĐÀO TUẤN ĐẠT
Chủ tịch

Thầy ĐÀO TUẤN ĐẠT

Giảng viên ĐH Bách khoa Hà Nội. Tác giả sách giáo khoa. Tốt nghiệp sau đại học tại Đại học Công giáo Leuven, Vương quốc Bỉ. Tham gia viết báo, tham luận về chính sách giáo dục tại các Hội nghị tham vấn chuyên gia của Ủy ban Giáo dục TTNNĐ của Quốc hội và Bộ GDĐT. Thầy Đạt gắn bó với nhiều thế hệ học sinh của Khối chuyên Lý, chuyên Hóa của ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội.

Thầy TẠ TUẤN PHƯƠNG
Hiệu phó

Thầy TẠ TUẤN PHƯƠNG

Tốt nghiệp ngành Toán tại Đại học Sư phạm Hà Nội 1, đồng thời tốt nghiệp loại Giỏi ngành Khoa học máy tính tại Đại học công nghiệp Hà Nội.

Thầy LÊ XUÂN LONG
Giáo vụ

Thầy LÊ XUÂN LONG

Tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại Đại học Sư phạm Hà Nội 1. Giải nhì hội thi nghiệp vụ Sư phạm. Sinh viên tiêu biểu tham gia hội nghị nghiên cứu khoa học cấp trường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *