THPT Anhxtanh

THPT Anhxtanh

Lịch sử của chúng tôi

Được thành lập năm 1995, Anhxtanh là một trong 5 trường phổ thông dân lập đầu tiên của Hà Nội. Sáng lập trường là các giáo sư viện sỹ của Viện Vật lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Quốc gia. Vì sự ngưỡng mộ Anhxtanh, các giáo sư chọn tên Anhxtanh làm tên trường, như thể “Einstein could not be everywhere that’s why he made Einstein High School in Hanoi” - Anhxtanh không thể tới mọi nơi, nên ngài đã tạo dựng trường Anhxtanh ở Hà Nội. Trong lễ khai giảng đầu tiên, trong nền nhạc bài hát Người Hà Nội, nhà thơ Nguyễn Đình Thi tin vào sự lớn mạnh của trường và dí dỏm “Anhxtanh ở trên cao đang nháy mắt cười với chúng ta!” - Nhà thơ liên tưởng tới hình ảnh Anhxtanh thường nháy mắt và thè lưỡi khi trêu chọc người khác.

Thời kỳ mới của Anhxtanh

Năm 2011, các giáo sư chuyển giao trường cho thầy Đạt, cựu sinh viên cao học của Viện Vật lý, Anhxtanh bắt đầu thời kỳ phát triển mới. Từ chưa đến 50 học sinh, hiện trường đã có hơn 600 học sinh đang theo học. Năm 2020, trường trở thành một hệ thống giáo dục với 2 trường thành viên, hơn 1000 học sinh theo học. Trong 3 năm tới, hệ thống gồm 5+ trường thành viên, đào tạo liên cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông, giữ vững vị trí là một trong những trường chất lượng hàng đầu của Hà Nội.

Số liệu của chúng tôi

Top 10

Hà Nội

26

Năm hoạt động

500+

Bài báo viết về trường

600+

Học sinh đang theo học

28

Điểm cao nhất vào Đại học

10%

Đỗ ĐH công lập TOP đầu & du học

80%

Đỗ ĐH công lập

7.5

Điểm cao nhất IELTS

100%

Gv đạt bằng cấp quốc gia và quốc tế

28

Đầu sách viết riêng của trường

5

Chương trình học đạt chuẩn VN và quốc tế

10

Hoạt động sôi nổi một năm

Ban điều hành

Thầy ĐÀO TUẤN ĐẠT
Chủ tịch

Thầy ĐÀO TUẤN ĐẠT

Giảng viên ĐH Bách khoa Hà Nội. Tác giả sách giáo khoa. Tốt nghiệp sau đại học tại Đại học Công giáo Leuven, Vương quốc Bỉ. Tham gia viết báo, tham luận về chính sách giáo dục tại các Hội nghị tham vấn chuyên gia của Ủy ban Giáo dục TTNNĐ của Quốc hội và Bộ GDĐT. Thầy Đạt gắn bó với nhiều thế hệ học sinh của Khối chuyên Lý, chuyên Hóa của ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội.

Thầy NGUYỄN PHI HÙNG
Hiệu phó

Thầy NGUYỄN PHI HÙNG

Tốt nghiệp Đại học loại Giỏi ngành Sư phạm Ngữ văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Thầy Hùng nổi tiếng với các khóa học văn ôn thi THPT quốc gia, luyện thi vào lớp 6, lớp 10 cả trên hệ thống giáo dục trực tuyến và các lớp học offline. Không những giỏi Văn, thầy còn là phượt thủ lãng mạn trên các cung đường tổ quốc.

Thầy LÊ XUÂN LONG
Giáo vụ

Thầy LÊ XUÂN LONG

Tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại Đại học Sư phạm Hà Nội 1. Giải nhì hội thi nghiệp vụ Sư phạm. Sinh viên tiêu biểu tham gia hội nghị nghiên cứu khoa học cấp trường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *