IELTS khác gì với TOEFL

IELTS khác gì với TOEFL

IELTS và TOEFL đều là các kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh nhưng học IELTS sẽ có một số điểm thuận lợi hơn.

  • Thứ nhất, IELTS phổ biến hơn. IELTS được hầu hết các trường đại học, các học viện giáo dục và tổ chức chuyên nghiệp trên toàn thế giới công nhận (Các nước Châu Âu, Úc, Nhật, Hàn…). Trong khi TOEFL được dùng chủ yếu để xét vào các trường đại học tại Mỹ. Hơn nữa, IELTS đang ngày càng được công nhận ở nhiều quốc gia vốn vẫn đang dùng TOEFL (đặc biệt là Mỹ).
  • Thứ hai, chúng ta dễ nhận thấy rằng thi IELTS có nhiều ưu điểm hơn, như đăng ký dễ dàng, nhiều ngày thi, tài liệu học luyện thi đa dạng và có kết quả nhanh chóng.
  • Thứ ba, IELTS sẽ là lựa chọn tốt hơn để phát triển Tiếng Anh toàn diện do nó tạo ra một môi trường tương tác khi thí sinh được nói chuyện với giám khảo người bản xứ, phần thảo luận tự nhiên giống như môi trường học thuật ngoài đời thực trong khi phần thi của TOEFL phụ thuộc nhiều vào máy móc, thiếu tính tương tác.
  • Cuối cùng, IETLS phổ biến hơn ở Việt Nam, không chỉ là điều kiện đầu vào của các chương trình tiên tiến, chất lượng cao ở Đại học Việt Nam mà còn là điều kiện tuyển dụng của nhiều công ty đa quốc gia tại Việt Nam.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *